BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Mùng 8 tháng 3 tất cả phụ nữ đều phải có quà!

Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Trước đây do tư tưởng trọng nam khinh nữ, nên phận làm nữ chịu nhiều thiệt thòi nhất hàng thế kỷ. Trải qua hàng nghìn cuộc chiến đấu và người phụ nữ đã lấy lại được cái phần người trong họ, họ được bình quyền, được yêu thương, nâng niu, chăm sóc và được làm việc... Họ đã được chấp nhận, được cầm quyền, được lãnh đạo. Và sau hàng ngàn năm lịch sử, người phụ nữ hoàn toàn được bình đẳng như người đàn ông. 

Và cách đây hơn 4 thập kỉ vào năm 1977, Liên Hiệp Quốc quyết định mời các nước dành một ngày để nói lên quyền lợi của người phụ nữ và hòa bình thế giới. Và ngày 8 tháng 3 được chọn để trở thành ngày lễ chung cho nhiều quốc gia trên thế giới. quà cho phụ nữa 8 tháng 3

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các mức lương, ở cơ hội giáo dục đào tạo, và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, nói chung là những vấn đề thực tiễn. Ngày này, thường là phụ nữ châu Âu và Bắc Mỹ từ chối nhận hoa, vì xem đó là một dấu hiệu không bình đẳng và chỉ có tính cách hình thức.

Ở Việt Nam, ngày này thường là ngày phái nam chiều phụ nữ, tặng hoa, quà, nhưng ít nói đến chuyện bình đẳng giới bền vững, lâu dài. Ngày 8 tháng 3 được tổ chức ở các cơ quan, đoàn thể... nơi có phụ nữ làm việc và tham gia, người phụ nữ được tặng hoa (Hoa hồng được dùng để tặng phụ nữ trong ngày nhiều nhất) và tặng quà và các hoạt động trước ngày 8 tháng 3 rất rầm rộ đều hướng về phụ nữ.

Cánh mày râu đừng ghen tị vì các ngày: 8/3; 20/10... là của phụ nữ nhé. Nhưng cũng bật mí cho các bạn biết đối với chị em thì trừ 2 ngày ấy ra thì ngày nào cũng là ngày của đàn ông nhé, Và mình cùng yêu thương, tôn trọng lẫn nhau.

 

 

 

\


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET